Friday, September 5, 2014

வெப்பம் தணிக்கும் கற்றாலை ஜுஸ்



தேவையான பொருட்கள்: சோற்றுக்கற்றாலை, பால், சர்க்கரை, ஐஸ்கட்டி,மோர்


செய்முறை: வீட்டின் கொல்லையில், தோட்டத்தில் விளையும் சோற்றுக்கற்றாலை ( முற்றிய பதத்தில்)யை பறித்து, அடிபாகம், நுனிபாகம் மற்றும்தோல் அகற்றிவிட்டு, உள்ளே இருக்கும்  சோற்றை மட்டும் எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும். அதைமோரில்  சிறிது நேரம் ஊறவைத்து அலசி ( கசப்பு தன்மை நீங்கும் வரை) எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
பிறகு, பாலைகாய்ச்சிக் கொள்ள வேண்டும். மிக்ஸியில்  பால், கற்றாலை சோறு, சர்க்கரை , ஐஸ்கட்டி போட்டு  அரைத்து எடுத்தால்  கற்றாலை ஜுஸ்ரெடி. இதை எளிதாக வீட்டிலேயே செய்யலாம்.
காபி, டீக்கு மாற்றாக இதை காலை,மதியம், மாலை என எந்தப்பொழுதிலும் பருகலாம்.
தகிக்கும் வெயிலுக்கு குளிர்ச்சியையும் , உடல் ஆரோக்கியத்தை தரும்.

No comments: